Vé máy bay đi Anh

 

Được coi là đất nước của sự lịch thiệp, kiểu cách cùng với sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa từ sớm, Vương quốc Anh là một trong những đất nước xứng đáng hàng đầu để khám phá du lịch trên thế giới. Trước khi đặt vé máy bay đi Anh thì bạn nên tìm hiểu trước một số thông tin dưới đây để chuẩn bị cho chuyến đi của mình nhé.

I. THÔNG TIN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ĐI ANH.

Các chuyến bay từ Việt Nam đển Anh thường mất một khoảng thời gian từ 20 đến 30 giờ đồng hồ và có từ 1 đến 2 điểm dừng. Chính vì vậy, các bạn có thể phải đáp xuống tại Pháp, Quatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan... trước khi hạ cánh xuống thành phố Birmingham của Anh. Các bạn nên lưu ý về thời gian bay để sắp xếp lịch trình cho phù hợp đồng thời thường xuyên truy cập website săn vé máy bay giá rẻ để được cập nhật về giá vé sát nhất.

Hãng hàng không

Điểm đến

Giá vé từ Hà Nội (USD)

Giá vé từ Tp Hồ Chí Minh (USD)

Turkish Airlines

Birmingham (BHX)

 

 Từ 564

 

China Southern & KLM 

Từ 591

Từ 586

Qatar Airways 

Từ 622

 

China Southern & Air France 

Từ 601

Từ 596

Vietnam Airline & Turkish Airlines 

 

 Từ 625

Finnair & FlyBE 

 

Từ 645

China Airlines & 

 

Từ 665

Lưu ý:

Giá vé trên là giá vé một chiều, chưa bao gồm tiền thuế và phụ phí.

Hãy nhớ giá vé cập nhật phía trên có thể thay đổi theo từng thời gian đặt vé. Vậy nên trước khi đặt vé bạn cần kiểm tra lại thông tin vé ngay lúc chuẩn bị đặt. Cứ liên hệ với số tổng đài phía trên bạn sẽ có ngay thông tin giá vé cụ thể nhất của từng ngày, từng chuyến bay.

Thường xuyên truy cập website sanvemaybaygiare.vn để nhận được những mức giá sát nhất.

II. THÔNG TIN VỀ SÂN BAY QUỐC TẾ BIRMINGHAM, ANH.

Sân bay Birmingham (BHX), là một sân bay nằm 10,2 km về phía đông đông nam trung tâm thành phố Birmingham, Bickenhill ở Borough thành thị Solihull ở Tây Midlands, nước Anh. Sân bay Birmingham là một cơ sở cho các hãng hàng không Bmibaby, Flybe, Monarch, Ryanair, Thomas Cook và Thomson Airways. Sân bay này cung cấp cả các chuyến bay nội địa trong Vương quốc Anh, và các chuyến bay quốc tế tới các điểm đến ở châu Âu, Trung Đông, Pakistan, Bắc Mỹ và vùng Caribê. Birmingham là sân bay bận rộn thứ bảy Vương quốc Anh. 

III. MỘT SỐ ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ ANH.

 1. Đất nước Anh nằm ở đâu?

Anh là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Quốc gia này có biên giới trên bộ với Scotland về phía bắc và với xứ Wales về phía tây. Biển Ireland nằm về phía tây bắc và biển Celtic nằm về phía tây nam của Anh. Anh tách biệt khỏi lục địa châu Âu qua biển Bắc về phía đông và eo biển Manche về phía nam. Anh nằm tại miền trung và miền nam đảo Anh và chiếm khoảng 5/8 diện tích của đảo; ngoài ra còn có trên 100 đảo nhỏ. Ở thời đỉnh cao, Vương quốc Anh đã từng kéo dài tới hai phần ba phía nam Đảo Anh (bao gồm cả Anh và xứ Wales ngày nay) và một vài hòn đảo nhỏ xa trung tâm; hiện nay thuộc thẩm quyền pháp lý của Anh và xứ Wales.

Địa hình của Anh hầu hết là đồi thấp và đồng bằng, đặc biệt là tại miền trung và miền nam. Tuy nhiên, có các vùng cao tại miền bắc và tây nam. Phần lớn dân cư tập trung tại quanh Luân Đôn, vùng Đông Nam, và các khu thành thị tại Midlands, Tây Bắc, Đông Bắc và Yorkshire, là những nơi phát triển thành các vùng công nghiệp lớn trong thế kỷ 19.

 1. Ý nghĩa quốc kỳ Anh.

Quốc kỳ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là do ba lá cờ của ba vùng đất Anh, Scotland và Ireland xếp chồng lên nhau thành một. Trong lá cờ có 3 chữ thập chồng chéo lên nhau, mỗi chữ thập tiêu biểu cho vị thánh thủ hộ (trông nom) của mỗi vùng đất nêu trên.

Chữ thập ở giữa lá cờ của Anh- biểu tượng của thánh George. Dấu chéo trắng và nền xanh là cờ của Scotland- biểu tượng của thánh Andrew. Còn dấu chéo màu đỏ là cờ của Ireland - biểu tượng của thánh Patrick.

 1. Thủ đô và đơn vị tiền tệ của Anh.

London (Luân Đôn) là thủ đô của Anh và Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, đồng thời là vùng đô thị lớn nhất Vương quốc Liên hiệp Anh và cũng là khu vực đô thị rộng thứ hai về diện tích trong Liên minh châu Âu (EU). 

Sự ảnh hưởng của Luân Đôn đối với chính trị, tài chính, giáo dục, giải trí, truyền thông, thời trang, nghệ thuật và văn hóa đã mang lại vị thế thành phố toàn cầu cho Luân Đôn. Trụ sở của hầu hết 100 công ty hàng đầu Vương quốc Anh và hơn 100/500 công ty lớn nhất châu Âu nằm tại trung tâm Luân Đôn.  Đây là một điểm đến du lịch lớn đối với du khách nội địa và quốc tế. Luân Đôn có 4 di sản thế giới: Tháp Luân Đôn; Vườn thực vật Hoàng gia, Kew; khu vực bao gồm Cung điện Westminster, Westminster Abbey và Giáo đường St. Margaret; khu định cư lịch sử Greenwich (trong đó có Đài thiên văn Hoàng gia đánh dấu kinh tuyến 0° và giờ trung bình Greenwich (GMT).

Bảng Anh (£) là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh và các lãnh thổ hải ngoại, thuộc địa. Trước năm 1971, một bảng là 20 shilling, một shilling là 12 xu (pence). Như vậy một bảng là 240 xu. Ngày nay, đơn vị shilling không tồn tại nữa, một bảng Anh (£1) bằng một trăm xu (100p). 

 1. Ngôn ngữ của Anh.

Ngôn ngữ chính thức của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là tiếng Anh. Tiếng Anh là một ngôn ngữ German Tây. Tiếng Anh là bản ngữ lớn thứ ba trên thế giới, sau tiếng Quan thoại và tiếng Tây Ban Nha. Đây là ngôn ngữ thứ hai được học nhiều nhất và là ngôn ngữ chính thức của gần 60 quốc gia có chủ quyền. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, Cộng hòa Ireland và New Zealand, và được nói rộng rãi ở một số khu vực tại Caribe, châu Phi và Nam Á. Các ngôn ngữ Nam Á, gồm Bengal, Tamil, Punjab, Hindi và Gujarat, là các nhóm lớn nhất và được 2,7% cư dân Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nói. Tiếng Ba Lan cũng là một ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai tại Anh.

Bốn ngôn ngữ Celt được nói tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland: tiếng Wales; tiếng Ireland; tiếng Gael Scotland; và tiếng Cornwall. Tất cả đều được công nhận là các ngôn ngữ khu vực hoặc thiểu số. Số học sinh được dạy bằng tiếng Wales, Gael Scotland và Ireland gia tăng.

Học sinh tại Anh bắt buộc phải học một ngôn ngữ thứ hai cho đến năm 14 tuổi, tại Scotland là đến 16 tuổi. Tiếng Pháp và tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai được giảng dạy phổ biến nhất tại Anh và Scotland. Toàn bộ học sinh tại Wales được dạy tiếng Wales như ngôn ngữ thứ hai cho đến năm 16 tuổi, hoặc được giảng dạy bằng tiếng Wales.

 1. Trang phục truyền thống của Anh.

Có lẽ một phần do sự công nghiệp hóa và hiện đại hóa sớm nên Vương quốc Anh không quy định trang phục truyền thống riêng biệt nhưng cách ăn vận trong Hoàng gia Anh thì có một số quy tắc. Và vùng thì Scotland là vùng có trang phục truyền thống khá nổi tiếng trên thế giới.

Scotland là nước duy nhất trên thế giới mà trang phục truyền thống của đàn ông là váy. Trang phục truyền thống của Scotland là váy caro. Loại váy này có tên gọi là Kilt. Với thiết kế xếp li được mặc với áo sơ mi và ghi lê đen. Ngoài ra còn có tất trắng cao được chạm đến đầu gối. Váy được mặc cùng một lớp vải caro quấn bên hông, từ đằng trước vòng ra đằng sau. Váy thường được mặc ở các lễ hội đặc biệt của người Scotland.

 1. Một số yếu tố văn hóa đặc trưng của Vương quốc Anh.

Người Anh nổi tiếng là những người kiểu cách trên thế giới. Chính vì vậy, phong cách của người Anh cũng tương đối cầu kỳ và phức tạp.

Văn hóa giao tiếp của người Anh. Hầu hết những người Anh đều là những bậc thầy về sử dụng hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ và không sử dụng nhiều những từ ngữ mang nhiều tình cảm. Những từ có xu hướng được dùng nhiều nhất là các từ như: có thể, có lẽ, điều đó có thể là... Khi giao tiếp với người khác, người Anh thường quan tâm đến địa vị hoặc tầng lớp, họ là người thẳng thắn nhưng khiêm tốn.

Người Anh rất chú trọng phần nghi thức khi giao tiếp bằng văn bản. Phần kết thúc thư được viết như nào tùy thuộc vào mối quan hệ của người viết và người đọc. Cách xưng hô trong văn viết thường được sử dụng là chức danh và họ của người nhận thư. Tên của người nhận thường ít được sử dụng trong văn viết trừ khi bạn biết rất rõ người đó. Hầu hết người Anh ít khi dùng tiếng lóng hay viết tắt trong những tình huống giao tiếp mang tính tôn nghiêm.

Văn hóa kinh doanh của người Anh. Nếu bạn đang muốn thực hiện một kế hoạch kinh doanh với người Anh, hãy chuyển bản kế hoạch đó cho những đồng nghiệp người Anh để nhận được những lời khuyên và sửa chữa kịp thời.

Đúng giờ là yếu tố rất quan trọng trong những buổi gặp mặt kinh doanh. Trong hầu hết các trường hợp, người mà bạn gặp sẽ đến đúng giờ. Hãy gọi điện cho đối tác nếu bạn đến muộn hơn dù chỉ 5 phút so với lịch hẹn.

Văn hóa tôn giáo, tín ngưỡng của người Anh. Nếu bạn là người theo đạo và làm lễ thường xuyên ở quê nhà, bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc đó khi bạn tới du lịch hoặc định cư tại Vương quốc Anh. Tôn giáo Vương quốc Anh bao gồm mọi tín ngưỡng và tất cả các tôn giáo chính trên thế giới đều được tiếp nhận. Hầu hết các thành phố ở Vương quốc Anh đều có các trung tâm Hồi giáo, Hindu, Sikh và đạo Phật, cũng như các giáo đường và nhà thờ cho tất cả các giáo phái.

Trong văn hóa ăn uống. Bạn vẫn sẽ thấy bữa sáng kiểu Anh và món Cá kèm Khoai tây rán nổi tiếng, nhưng bạn cũng sẽ thấy rất nhiều loại món ăn và thực đơn đa dạng ở khắp nơi trên thế giới tại Anh. Các gia đình Anh thường ăn món thịt nướng truyền thống vào ngày Chủ nhật, nhưng họ cũng thích ăn đủ loại đồ ăn mới, từ pizza của Ý tới Mì Singapore. Người Anh cũng thường ăn các món quay, hầm và ăn tương đối nhạt.

Trà vẫn là đồ uống nóng truyền thống của Anh; trà thường được uống vài lần trong ngày và uống với sữa. Bữa trà chiều là một nét văn hóa tao nhã của người dân đất nước này. Quán rượu và quán bar là một phần lâu đời của cuộc sống xã hội Anh. Tất cả các quán rượu và quán bar cũng đều bán đồ uống không cồn, vì vậy bạn không nhất thiết phải uống rượu khi vui vẻ! Mọi người cũng có thể gặp nhau để cùng uống trà và cà phê, và bạn sẽ thấy có rất nhiều quán cà phê trên khắp các thành phố hoặc thị trấn tại Vương quốc Anh.

Khi ở Anh bạn có thể được mời đi ăn cùng bạn bè. Bạn nên nói trước những loại đồ ăn và thức uống mà bạn không dùng được vì lý do tôn giáo, sức khoẻ hoặc quan niệm đạo đức. Người Anh nổi tiếng thế giới về mức độ khó tính và chuẩn mực của mình, nhất là trong lĩnh vực ăn uống, từ việc sắp xếp chỗ ngồi của bữa tiệc, cách sắp xếp khăn, đĩa, dao dĩa, ly, cốc trên bàn... Khi ăn, bạn phải úp dĩa xuống, quay dĩa lên phía trên là một hành động mất lịch sự. Nhất thiết không được dùng dĩa bên tay phải và dao bên tay trái vì họ coi là một người không biết lễ độ. Khi người Anh ăn xong, họ thường đặt úp dao và dĩa lên chính giữa đĩa ăn để người phục vụ biết bữa ăn đã kết thúc.

Các sự kiện và lễ kỷ niệm. Ngoài các lễ hội và ngày lễ tôn giáo lớn, ở Anh còn có nhiều lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm. Có thể kể đến đêm Đốt lửa 5/11, trong đêm đó bạn có thể tham dự các buổi đốt lửa và bắn pháo hoa. Tiếp đó, cũng có thể kể đến Đêm Burns– thường tổ chức vào ngày 25/1 để nhớ đến cuộc đời và các tác phẩm của nhà văn Xcốt-len Robert Burns; mọi người thường tụ tập để ăn bữa tối Burns. Ở xứ Wales, bạn có thể tham dự lễ hội truyền thống Eisteddfod, một lễ hội âm nhạc, văn học và sân khấu. Ngoài lễ hội Quốc gia Eisteddfod, có nhiều lễ hội Eisteddfodau khác được tổ chức trên khắp các miền của xứ Wales, bao gồm Eisteddfod Quốc tế và Eisteddfod Thanh niên. Đây là một trong những liên hoan nghệ thuật thanh niên lớn nhất và sôi nổi nhất của châu Âu.

Nghỉ ngơi và những thú vui. Nước Anh là nơi thật sự hấp dẫn với âm nhạc theo mọi phong cách. Dù bạn chỉ nghe nhạc hay khiêu vũ thì bạn cũng tìm thấy ở đây cả nhạc pop, rock, cổ điển, dân gian, jazz, opera và mọi loại nhạc trên thế giới. Từ các câu lạc bộ nhỏ, các quán cà phê và quán bar độc lập cho tới các phòng hoà nhạc tầm cỡ quốc tế, các festival nhạc rock và biểu diễn của các ban nhạc, bạn đều có thể nghe hoặc khiêu vũ với nhạc sống. Nhiều nghệ sĩ và các ban nhạc cũng tới biểu diễn ở các trường đại học và cao đẳng.

Ngoài việc tham gia các hội và câu lạc bộ ở trường và trong cộng đồng địa phương, bạn có thể tham quan các bảo tàng truyền thống, các nơi trưng bày và triển lãm nghệ thuật đương đại với các bộ sưu tập từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể xem triển lãm điêu khắc, tranh, video và nhiếp ảnh ở rất nhiều nơi tại Vương quốc Anh. Nước Anh cũng có một di sản về sân khấu và nghệ thuật biểu diễn giàu có, bao gồm cả kịch truyền thống và kịch hát (musical), đồng thời khuyến khích các tác phẩm mới và mang tính thay thế.

Nước Anh có khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời để đi dạo, leo núi, đi xe đạp đường bằng và đường núi và tập chạy. Những rặng núi của Xcốt-len và xứ Wales, những đỉnh đồi nối nhau của nước Anh và Bắc Ai len, vùng Lake District, vùng đồng hoang Yorkshire cùng với đường bờ biển trên khắp đất nước Anh luôn hiển hiện quanh bạn.

Bạn cũng có thể đến các trung tâm giải trí của địa phương hoặc tư nhân để rèn luyện thể lực và sức khoẻ. Khi học tập ở Anh, bạn có nhiều cơ hội tham dự các hoạt động thể thao có tổ chức hoặc các hoạt động từ thiện như đi bộ hoặc chạy với mục đích từ thiện. Thậm chí bạn có thể tham gia giải Ma-ra-tông London!

Vương quốc Anh có rạp chiếu phim ở hầu hết các thị trấn và thành phố và chiếu phim của nhiều quốc gia trên thế giới. Các thành phố của Anh cũng tổ chức nhiều liên hoan phim, ví dụ liên hoan phim theo chủ đề, theo các đạo diễn cụ thể hoặc liên hoan phim hoạt hình.

Anh là điểm đến lí tưởng của rất nhiều người ở mọi lứa tuổi trên thế giới. Đến Anh sẽ không còn là một giấc mơ cổ tích với các bạn nữa nếu như các bạn liên hệ với săn vé máy bay giá rẻ để được tư vấn, hỗ trợ mua vé rẻ nhất đến với vương quốc sương mù này.

Thường xuyên truy cập Website: Sanvemaybaygiare.vn để nhận được những thông tin mới nhất về giá vé máy bay.

Hotline: 090 625 0466

Tổng hợp: ĐLinh

 

 

Điểm đi

MIỀN BẮC

 • Hà Nội
 • Hải Phòng
 • Điện Biên Phủ

MIỀN NAM

 • Hồ Chí Minh
 • Phú Quốc
 • Cà Mau
 • Cần Thơ
 • Côn Đảo
 • Kiên Giang

MIỀN TRUNG

 • Đà Nẵng
 • Nha Trang
 • Đà Lạt
 • Huế
 • Ban Mê Thuột
 • PleiKu
 • Phú Yên
 • Thanh Hóa
 • Qui Nhơn
 • Chu Lai
 • Quảng Bình
 • Vinh

CHÂU Á

 • Băng Cốc
 • Quảng Châu
 • Hồng Kông
 • Kuala Lumpur
 • Seoul
 • Thượng Hải
 • Singapore
 • Đài Bắc
 • Tokyo

CHÂU ÂU

 • Amsterdam
 • Cô-pen-ha-gen
 • Frankfurt
 • London
 • Paris
 • Praha
 • Stockholm
 • Zurich

CHÂU ÚC & MỸ

 • Dallas
 • Houston
 • Los Angeles
 • Men-bơn
 • New York
 • San Francisco
 • Sydney
 • Toronto
 • Vancouver
Điểm đến

MIỀN BẮC

 • Hà Nội
 • Hải Phòng
 • Điện Biên Phủ

MIỀN NAM

 • Hồ Chí Minh
 • Phú Quốc
 • Cà Mau
 • Cần Thơ
 • Côn Đảo
 • Kiên Giang

MIỀN TRUNG

 • Đà Nẵng
 • Nha Trang
 • Đà Lạt
 • Huế
 • Ban Mê Thuột
 • PleiKu
 • Phú Yên
 • Thanh Hóa
 • Qui Nhơn
 • Chu Lai
 • Quảng Bình
 • Vinh

CHÂU Á

 • Băng Cốc
 • Quảng Châu
 • Hồng Kông
 • Kuala Lumpur
 • Seoul
 • Thượng Hải
 • Singapore
 • Đài Bắc
 • Tokyo

CHÂU ÂU

 • Amsterdam
 • Cô-pen-ha-gen
 • Frankfurt
 • London
 • Paris
 • Praha
 • Stockholm
 • Zurich

CHÂU ÚC & MỸ

 • Dallas
 • Houston
 • Los Angeles
 • Men-bơn
 • New York
 • San Francisco
 • Sydney
 • Toronto
 • Vancouver
Ngày đi
Ngày về
 • Người lớn
  1
  (12+ tuổi)
 • Trẻ em
  0
  (2 - 12 tuổi)
 • Em bé
  0
  (0 - 2 tuổi)

Tại sao chọn đại lý vé máy bay chúng tôi

 • DỄ DÀNG TÌM KIẾM CHUYẾN BAY
  Trên 100 hãng hàng không
 • ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CHÍNH THỨC
  Giá rẻ bất ngờ
 • ĐẶT VÉ ONLINE HOẶC MOBILE
  Xác nhận nhanh chóng
 • THANH TOÁN NHANH CHÓNG
  Tiện lợi và tin cậy
 • HỖ TRỢ ĐẶT VÉ MÁY BAY 24/7
  Chăm sóc chu đáo
 • SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ
  Khuyến mại quanh năm

Hình thức thanh toán

Quý khách có thể thanh toán trực tuyến cho chúng tôi thông qua cổng thanh toán trực tuyến OnePAY.
Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước mang thương hiệu Quốc tế (do ngân hàng tại Việt Nam hoặc nước ngoài phát hành). thẻ quốc tế Các loại thẻ nội địa - ATM do các ngân hàng nội địa phát hành. thẻ nội địa 1 thẻ nội địa 2

Sau khi đặt vé thành công, nhân viên Sanvemaybaygiare sẽ đến địa chỉ quý khách cung cấp để giao vé và thu tiền.

Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 7

Phạm vi giao vé: trong bán kính 7km (Hà nội và Sài Gòn), phí vận chuyển 30.000đ

Quý khách có thể thanh toán cho chúng tôi bằng cách chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng, chuyển qua thẻ ATM, hoặc qua Internet Banking.